Tự học đàn Guitar với 4 phương pháp nhanh nhất

Tự học đàn Guitar chỉ với vài giờ – Tại sao không?

Bạn đang muốn học đàn, muốn tìm địa chỉ uy tín, dạy đàn hay và nhanh nhất để học đàn. Tuy nhiên, bạn không còn đang phân vân, vì bạn không có thời gian và chưa biết có nên đi học ở những trung tâm dạy học đàn hay tự học? Thấu hiểu điều đó, bài viết hôm nay Việt Thương muốn chia sẻ đến bạn một cách học đàn Guitar dễ dàng và nhanh nhất, là tự học đàn tại nhà. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp học này như thế nào nhé!

Bài viết này dành cho tất cả những ai đam mê Guitar nhưng không có thời gian đi học tại các trung tâm đào tạo bài bản, chuyên sâu. Với chúng tôi, mong muốn các bạn có thể không được đào tạo những có thể đàn những bài hát mình yêu thích bằng việc chọn cho mình một cây đàn và bắt đầu sáng tác âm nhạc riêng cho mình, qua những lý thuyết cơ bản và những phương pháp đơn giản nhất với cây đàn Guitar.

tu-hoc-dan-guitar-voi-phuong-phap-nhanh-nhat
Tự học đàn Guitar với phương pháp nhanh nhất

Có những nhận định rằng đàn Guitar sẽ thích hợp với một lứa tuổi nhất định, không quá già cũng không quá trẻ, những nhận định này đa phần từ những bạn gặp khó khăn khi muốn trở thành nhạc sĩ. Và mặt khác, âm nhạc cần phải có tài năng, những ai không có tài năng thì chắc chắn sẽ không thể trở thành một nhạc sĩ hay nghệ sĩ, hoặc thậm chí là một nhạc công. Bên cạnh đó, có những bạn nghĩ phải mất rất nhiều thời gian và nhiều công sức mới có thể nắm rõ một nhạc cụ nào đó.

=>> Xem thêm: sheet nhac em gái mưa

Có rất nhiều nghệ sĩ, nhạc công chơi Guitar thành công mà không cần phải học qua trường lớp đào tạo âm nhạc, và cũng có rất nhiều bạn trẻ tự sáng tác những bài nhạc riêng cho mình rất hay nhưng không hề nắm rõ được nhạc lý. Bạn thấy đấy, rất đơn giản vì âm nhạc là sáng tạo. Và, đàn Guitar là một trong những nhạc cụ bạn có thể sáng tạo không giới hạn.

Khi học cách chơi một nhạc cụ, bạn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội và bất ngờ.

  • Tăng khả năng cảm nhận âm nhạc
  • Giải tỏa stress, giảm căng thẳng và tạo sự thư giãn bất kỳ khi nào bạn cần
  • Tham gia vào rất nhiều cộng đồng đam mê âm nhạc, nâng cao cơ hội học hỏi về cách chơi đàn và sáng tác nhạc với những nhạc sĩ nổi tiếng.
  • Được học hỏi và trải nghiệm thú vị của các nền văn hóa khác nhau
  • Có thể tự do sáng tạo để sáng tác những bài nhạc của riêng mình.
tu-hoc-dan-guitar-voi-phuong-phap-nhanh-nhat
Tự học đàn Guitar với phương pháp nhanh nhất

Tài năng âm nhạc không phải là yếu tố quyết định đến khả năng chơi đàn Guitar.

Nếu bạn không có tài năng âm nhạc tôi đã có tin tốt cho bạn, bạn không cần nó. Bạn chỉ cần có thời gian. Qúa trình chơi Guitar, cơ bản là giúp các ngón tay của bạn làm những điều kỳ lạ mà nó không được sử dụng để làm. Bạn không cần là một thiên tài. Bạn chỉ cần dành 10 giờ với cây đàn Guitar, và bạn sẽ được chơi một số bài hát rất tuyệt vời. Tác giả hứa chắc chắn bạn sẽ thành công nếu áp dụng đúng những hướng dẫn trong bài viết.

–       Đầu tiên các bạn đã được làm quen với cây đàn guitar , được học tư thế và cách cầm đàn

Dây đàn được đánh số thứ tự từ 1 đến 6 từ dưới lên

Trên bàn tay phải, ngón cái = p , ngón trỏ = i , ngón giữa = m , ngón áp úp = a

Ngón p dùng để gẩy 3 dây bass 4, 5 ,6 , ngón i dây 3 , ngón m dây 2 và a dây 1

–       Tiếp đến là 2 bài tập ” Rải dây ” và ” Bấm nốt ”

Rải dây : thả lỏng tay phải , dùng lực ngón tay rải lần lượt từ dây 6 xuống dây 1 và ngược lại , lưu ý chỉ dùng lực ngón tay , phần từ cổ tay trở lên cánh tay cố định

Bấm nốt : dùng lần lượt ngón 1 , 2 ,3 ,4 bấm vào các ngăn 1 2 3 4 của các dây lần lượt từ 1 đến 6

Sau đây là những gì bạn cần làm trong 10h

–       0 – 30 phút: đọc bài viết này và suy nghĩ về phương pháp chúng tôi đề cập.

–       30 – 60 phút: Thực hành 5 hình dạng ngón tay cơ bản. Đây có lẽ là phần khó nhất. Bạn phải tập trung trong vòng 30 phút để ghi nhớ các hợp âm được thể hiện dưới đây. Một khi bạn thuộc và hiểu rõ bạn sẽ dễ dàng chơi những bài nhạc đơn giản. Thậm chí, bạn có thể sáng tạo và thử nhiều cách tìm hợp âm cho bài hát, bạn sẽ tìm thấy nhiều âm thanh rất hay ở đây và có thể tiếp tục khám phá trong nhiều năm tới.

–       60 – 600 phút. Chia nhỏ thời gian tập Guitar đều đặn trong 20 ngày, mỗi ngày 30 phút hoặc lâu hơn. Bạn có thể làm điều này trong khi bạn làm những việc khác như xem truyền hình hoặc chat chit. Chỉ cần tập để vị trí ngón tay chuẩn khi chơi các hợp âm cơ bản và có thể di chuyển linh hoạt trên cần đàn.

=>> Bạn có thể tham khảo thêm: sheet nhạc chắc ai đó sẽ về

Sau đó, hãy hát theo nhịp mà mình đang tập. Cuối cùng, hãy cố gắng để theo kịp với tiến độ của những thay đổi trong các bài hát thực tế. Một khi bạn có thể chuyển hợp âm nhanh thì bạn nên chuyển sang tập sự dẻo dai cho các ngón tay và bàn tay của bạn. Hãy nhớ rằng, Guitar là sự sáng tạo và có rất nhiều cách đánh khác nhau cho một bài nhạc. Vì vậy, bạn không nên lo lắng vì mình không đánh theo một cách  nhất định.

Chỉ với vài giờ, bạn đam mê và cố gắng luyện tập điều đặn chắc chắn rằng bạn sẽ thành công. Và thoải mái sáng tác những bài hát mà mình yêu thích. Trên đây là bài viết với phương pháp học đàn Guitar dễ và nhanh nhất. Hi vọng những ai không có thời gian học ở trung tâm và có những nhận định sai về cách học đàn Guitar sẽ mở thực hiện dự định của mình sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *